Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Đậu xốt cà chua - vị ngon giản dị

Đậu xốt cà chua là một món ăn đã quá quen thuộc nhưng không bao giờ cũ, dù là mùa nào trong năm mà được ăn đậu xốt béo óc lại đượm đà mà vẫn có một chút bùi bùi dai dai thì… ăn đi ăn lại vẫn thích.

Ấy vậy mà ngó quanh quanh các bà nội trợ, không phải ai cũng biết làm món này sao cho khéo để Diet kien đậu không bị xác hoặc là không bị lãnh đạm vô duyên đâu nhé!

Trong bài này người viết xin được xin san sớt kinh nghiệm bản thân, cũng vì cuộc sống phải chuyển di nhiều nên có cơ hội được nếm đậu xốt của nhiều người nấu bếp khác nhau.



Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món đậu xốt cà chua:

400-500g đậu phụ, cắt miếng vừa ăn
200-300g cà chua, rửa sạch, bỏ núm, cắt ngang
100g hành tây, bóc vỏ, thái lát
3-5 củ hành củ, bóc vỏ, thái mỏng
3-4 cây hành lá, bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm.
5-7 lá mùi tàu, rửa sạch, thái nhỏ ( tùy thích)
20-30g thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng mỏng 2mm, ướp gia vị, hạt tiêu vừa xay
Ớt cay, thái miếng (bỏ hạt tùy thích)
Nước mắm, gia vị, dầu ăn và một tí đường (phòng cà chua bị chua quá thì cho và để dịu bớt đi).





Thường đọc thêm thì xốt đậu ta không cho thịt, nhưng nếu bạn không ăn chay thì một tí thịt có mỡ, hay tóp mỡ, hay miếng mỡ thôi cũng sẽ làm thịt mềm và ngọt béo hơn nữa đấy.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét