Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Cách chế biến món canh rau muống khoai sọ lạ miệng, ngon cơm

Canh rau muống khoai sọ là món đơn giản, dễ nấu nhưng bảo đảm cũng không kém phần ngon miệng và rất quyến rũ, bổ sung vào menu hàng ngày của gia đình. Cách chế biến món canh rau muống khoai sọ lạ miệng, ngon cơm. Vật liệu Cá thác lác: 150g; Rau muống: 200g; Khoai sọ: 200g; Hành lá: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Tiêu, nước mắm; Hạt nêm. Cách làm: - Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ. Khoai sọ gọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Cá Biển inox ăn mòn thác lác ướp với 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1muỗng đầu hành băm và 1/2 muỗng ớt băm, viên thành viên tròn nhỏ. - Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá thác lác và khoai sọ vào, nấu đến khi khoai chín mềm, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, thêm rau muống vào, đợi rau chín thì nêm thêm 1muỗng nước mắm, tắt bếp. - Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: - Luộc sơ khoai rồi tham khảo mới gọt vỏ sẽ đỡ bị nhớt hơn. - Rau muống cho vào sau khi đã nêm gia vị để rau vừa chín tới sẽ ngon hơn. Mẹo hay: Khi gọt hoặc sơ chế khoai sọ bạn rất hay bị ngứa thậm chí là nổi mụn và ngứa cả người Một số người chi tiết tham khảo da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, thỉnh thoảng ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người. Ngoại giả, bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa chóng vánh. Trứng cút kho thịt, món ngon chẳng thể cưỡng lại được Hãy có những bí quyết riêng để có món thịt kho trứng thật ngon cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét